Mẹo đơn giản để bạn cho mua máy siêu âm phù hợp

  1. Ngày: 03-02-2020 12:30:06
  2. Lượt xem: 430
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 430 Xem

Có quá nhiều cách để chọn mua một máy siêu âm nhưng liệu bạn đã nắm đủ các bước để sẵn sàng chắt lọc theo đúng nhu cầu cần mua, dưới đây là mẹo đơn giản nhất để bạn có thể tìm mua máy siêu âm mà không quá rối rắm thông tin.

Có thể dễ dàng nhận ra rằng dịch vụ kiểm tra siêu âm đang là một trong những điều kiện thăm khám bắt buộc phải có tại bất kỳ bệnh viện hay cơ sở phòng khám. Thế nên việc chọn mua máy siêu âm là một bước thiết yếu mà các bác sĩ và phóng khám tư cần đầu tư kỹ lưỡng Thông thường nếu tự tìm hiểu và mua thì sẽ thường mất cả tháng trời, bắt đầu với việc lựa chọn thiết bị theo nhu cầu, giá tiền. Bởi lẽ nếu chọn đúng thì sẽ giúp mang lại hiệu năng sử dụng cao và tiện ích y tế phù hợp, có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cao với dịch vụ siêu âm ở các trung tâm y tế khác.

meo don gian de ban cho mua may sieu am phu hop
Mẹo chọn mua máy siêu âm
 
Các quyết định mua thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như chi phí ( đọc thêm về giá máy siêu âm ở đây ), tính di động, tính linh hoạt, số lượng đầu dò và các tùy chọn mở. Tuy nhiên những điều này là thực sự phức tạp nếu bạn không phải là chuyên gia trong máy siêu âm, thế nên bạn chỉ cần quan tâm về nhu cầu và công dụng của thiết bị.
 

Máy siêu âm có những loại nào?


Hiện nay tất cả các máy siêu âm được chia thành nhiều loại, trong đó phổ biến gồm :
  • siêu âm tổng quát
  • tim mạch
  • sản phụ khoa ob/gyn

Các thiết bị siêu âm tổng quát là các hệ thống phổ biến nhất. Chúng được sử dụng cho tất cả các loại thực hành do tính linh hoạt của chúng. Chức năng và đầu dò siêu âm cho phép tiến hành kiểm tra siêu âm hệ thống tim mạch và các cơ quan nội tạng ở người lớn và trẻ em. Các máy siêu âm tổng quát phổ biến nhất là GE Logiq E9, Samsung SonoAce R7 và Toshiba Aplio MX. Trong số các thiết bị tầm trung thì nổi bật như dòng Aloka ProSound F75.

meo don gian de ban cho mua may sieu am phu hop
Các loại máy siêu âm theo hình thái

Elastography ( siêu âm đàn hồi ) là một chức năng bổ sung của máy siêu âm được sử dụng rộng rãi trong chuẩn đoán ung thư. Tùy chọn này cung cấp một cách thuận tiện hơn để có được thông tin về các cấu trúc mô bên trong, nói cách khác giống tiến hành sờ nắn không gian bằng siêu âm. Bên cạnh đó, nó giúp cho việc điều trị, tăng sự chuẩn xác trong kết quả chuẩn đoán và giúp giảm các thủ tục xâm lấn không cần thiết. Nhiều máy hỗ trợ tùy chọn elastography, và tốt nhất trong số đó là Siemens S3000 và Toshiba Aplio 500.
 

Sử dụng máy siêu âm trong lĩnh vực y tế


Máy siêu âm tim được sử dụng để kiểm tra chi tiết hệ thống tim mạch. Chúng cho phép thực hiện kiểm tra tim mạch bằng phần mềm chuyên dụng như Theo dõi đốm ( Speckle Tracking ), chụp ảnh véc tơ vận tốc ( Velocity Vector Imaging ), và theo dõi chuyển động từng mảng ( Wall-motion tracking ).

Các dòng máy siêu âm tim chuyên gia cũng cho phép tiến hành kiểm tra tim và mạch máu theo định dạng 3D / 4D. Ngoài ra, nếu máy được trang bị cảm biến qua thực quản, có thể tiến hành kiểm tra trên những vùng tim khó điều tra bằng siêu âm tim siêu âm. Các hệ thống siêu âm tim phổ biến nhất là GE Vivid E9, Samsung EKO 7, Siemens SC2000 và Toshiba Artida.

Việc sử dụng siêu âm trong sản khoa và phụ khoa đã trở thành một bước đột phá lớn trong vài thập kỷ qua để khám phụ khoa và y khoa cho thai nhi. Các thiết bị như Samsung UGEO WS80A, GE Voluson E8 Expert BT16 (HD Live), Philips Affiniti 70, Toshiba Aplio 500 và các lựa chọn tầm trung như Aloka ProSound F37 và GE Voluson E8 Expert BT12 (HD Live) cho phép chẩn đoán các hình thức khác nhau về các bệnh, cũng như xác định bệnh lý phát triển của thai nhi, bổ sung đáng kể cho việc kiểm tra phụ khoa thông thường. Không còn nghi ngờ gì nữa, siêu âm 3D / 4D trong chẩn đoán thai nhi gần đây cũng trở nên phổ biến.

meo don gian de ban cho mua may sieu am phu hop
Các tầm giá máy siêu âm hiện nay
 
Sử dụng máy siêu âm trong phẫu thuật là một tiến bộ lớn so với các thao tác phẫu thuật thông thường. Siêu âm qua nội soi dựa trên một kỹ thuật xâm lấn cho phép thu được hình ảnh và độ phân giải tuyệt vời ở khoảng cách 8-10 cm từ đầu dò. Nội soi đã trở nên phổ biến nhất với những bác sĩ phẫu thuật thực hiện phẫu thuật trên hệ thống gan mật vì nó cho phép xác định vị trí bệnh lý chính xác. Các máy siêu âm sau đây có thể cung cấp kiểm tra nội soi trong quá trình phẫu thuật: Aloka SSD 5500, Siemens P300 và Samsung SonoScape S20.

Ở trên là những thông tin mẹo cơ bản về máy siêu âm để bạn chọn mua dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn cảm thấy cần tư vấn thêm hay bối rối trước thị trường đang có quá nhiều loại. Nếu bạn cần trợ giúp khi chọn máy siêu âm, đội tư vấn của Y Cao sẽ giúp bạn tìm các dòng máy siêu âm phù hợp nhất thông qua số hotline 0945.687.468 và Email : info@ycaomedical.com.

Bài viết khác