Máy thở oxy dòng cao HFNC hoạt động như thế nào ?

  1. Ngày: 15-08-2021 17:18:05
  2. Lượt xem: 482

Nhu cầu sử dụng máy thở oxy dòng cao trong mùa dịch ngày càng cao, hãy cùng với Y Cao tìm hiểu máy thở oxy dòng cao hoạt động như thế nào nhé.

Máy thở có dòng chảy cao do nhiệt và ẩm hay thường gọi là Ống thông mũi dòng chảy cao (HFNC), không chỉ là một ống thông mũi tiêu chuẩn có tốc độ dòng chảy rất cao. Nó thực sự lấy khí và có thể làm nóng nó đến 37 độ C với độ ẩm tương đối 100% và có thể cung cấp 0,21 - 1,00% fi02 ở tốc độ dòng chảy lên đến 60 lít / phút.
may tho oxy dong cao hfnc hoat dong nhu the nao

Tốc độ dòng chảy và fi02 có thể được chuẩn độ độc lập dựa trên yêu cầu về dòng chảy và fi02 của bệnh nhân. Nhu cầu sử dụng máy thở oxy dòng cao trong mùa dịch ngày càng cao, hãy cùng với Y Cao tìm hiểu máy thở oxy dòng cao hoạt động như thế nào nhé.


Đối với Oxy được làm nóng và tạo ẩm có một số lợi ích so với liệu pháp oxy tiêu chuẩn. Liệu pháp oxy tiêu chuẩn được cung cấp qua một ống thông mũi hoặc một thiết bị khác, chẳng hạn như máy bơm hơi không tái tạo, lạnh (không được làm ấm) và khô (không được làm ẩm).
 
may tho oxy dong cao hfnc hoat dong nhu the nao

Điều này có thể dẫn đến viêm đường thở, có thể làm tăng sức cản của đường thở và làm suy giảm chức năng mật có thể dẫn đến giảm thanh thải bài tiết (1). Ngoài ra, một lượng calo đáng kể cũng có thể được tiêu thụ ở mỗi người để làm ấm và làm ẩm khí trong quá trình thở bình thường .

Còn đối với HFNC có thể làm ấm (đến 37 độ C) và làm ẩm khí, có thể làm giảm viêm đường thở, duy trì chức năng mật, cải thiện sự thanh thải của niêm mạc và giảm tiêu hao calo trong suy hô hấp cấp tính để cung cấp lượng fiO2 cao hơn một cách hiệu quả cho bệnh nhân, bạn không chỉ phải phù hợp mà còn phải vượt quá nhu cầu thông khí và thở vào phút của bệnh nhân để giảm thiểu tình trạng pha loãng oxy..

 

Bài viết khác

Hotline 0945687468 Icon-Zalo 0945687468 Icon-Youtube Youtube Icon-Shopee Shopee Icon-Tiki Tiki