Đánh giá thực tế máy siêu âm 5D Samsung HS40 FRV

 1. Ngày: 10-03-2020 15:20:36
 2. Lượt xem: 2.683
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 2683 Xem

Chắc hẳn ai làm bác sĩ siêu âm cũng đều biết rằng độ chính xác và trọng tâm hình ảnh quan trọng như thế nào trong việc mang lại kết quả tuyệt vời. Samsung HS40 5D phiên bản FRV là một máy siêu âm chất lượng cao cho phép bạn đạt được cả hai khía cạnh quan trọng này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống siêu âm màu sở hữu công nghệ độc quyền cung cấp hình ảnh chất lượng cao thì Samsung HS40 là dòng sản phẩm sáng giá nhất. Dòng máy siêu âm 5D Doppler màu cao cấp HS40 hiện nay đã có mặt hơn 500 phòng khám tư nhân, các trung tâm chẩn đoán hình ảnh ( Medic Hòa Hảo, Medic Huế, Trung tâm Amtic... ), các bệnh viện đầu ngành (Bệnh viện Phụ sản TW, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Dược Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Y Dược TPHCM...)

danh gia thuc te may sieu am 5d samsung hs40 frv
Máy siêu âm Samsung HS40 FRV

Chắc hẳn ai làm bác sĩ siêu âm cũng đều biết rằng độ chính xác và trọng tâm hình ảnh quan trọng như thế nào trong việc mang lại kết quả tuyệt vời. Samsung HS40 5D FRV là một dòng máy siêu âm chất lượng cao cho phép bạn đạt được cả hai khía cạnh quan trọng này. Hệ thống siêu âm này sở hữu có các công nghệ hình ảnh tiên tiến giúp bạn đạt được hình ảnh rõ ràng và chi tiết. Không giống như các sản phẩm cùng phân khúc khác, HS40 có các công nghệ tiên tiến bậc nhất giúp giảm thiểu nhiễu tín hiệu để bạn có thể tập trung vào bệnh nhân mà không bị gián đoạn. HS40 chứa tất cả các công cụ cần thiết để tăng cường quy trình làm việc của bạn.
 

I. Tổng quát Samsung HS40 5D FRV

 
Đặc điểm kỹ thuật sản phẩm
Nhãn hiệu SAMSUNG
Tên mẫu / số HS40
Đầu dò / thăm dò CONVEX, CHUYỂN ĐỔI, LINEAR
Chế độ Doppler CW, PW, DPDI, M-MODE
Chế độ siêu âm 2D, M, Color, Color M, PD, S-Flow, PW / CW, TDI / TDW, Anatomical M, 3D / 4D, Freehand 3D
Định dạng quét Convex, Tuyến tính, Phasing, 3D / 4D, Pencil
Tùy chọn hình ảnh Panoramic, Elastoscan, AutoIMT +, 3D / 4D, 3DXI, 5DNT, 5D Follicle, Realistic vue, Đo tim, Strain +
Cổng kết nối 04
Lưu trữ SSD
Kích thước màn hình 21,5 ", Màn hình cảm ứng (10.1")
Sử dụng / Ứng dụng Doppler màu toàn thân với công nghệ 5D (5D NT, 5D Follicule)
Con lăn chuột
Màn hình điều hướng
Pin
Công nghệ phần mềm Hình ảnh 3D, Hình ảnh 4D, Hình ảnh Tissue Harmonic
Kích thước và trọng lượng
Chiều cao 1.354 ~ 1.620 mm (có màn hình)
Chiều rộng 520 mm
Độ sâu 730 mm
Trọng lượng với màn hình 54 kg (119lb.)
Thông số kỹ thuật
Máy chiếu tia kỹ thuật số
Độ sâu hình ảnh hiển thị 0 - 38 cm (phụ thuộc đầu dò)
Độ sâu trường tối thiểu 0 - 2 cm (phụ thuộc đầu dò)
Độ sâu trường tối đa 0 - 38 cm (phụ thuộc đầu dò)
Lấy nét động liên tục / khẩu độ nhận động liên tục
Dải động điều chỉnh từ 30 đến 256 dB
Nguồn điện
Điện áp 100 - 240 VAC
Tần số 50/60 Hz
Tiêu thụ điện năng 800 VA với thiết bị ngoại vi
Đầu dò
Đầu dò lồi 3D / 4D VN4-8
Đầu dò nội tiết 3D / 4D V5-9
Đầu dò lồi CA2-8AD
Đầu dò microconvex CF4-9
Đầu dò tuyến tính LA3-16AD
Thăm dò tim mạch PN2-4
Thăm dò nội tiết EVN4-9
 

Video giới thiệu chi tiết về Samsung HS40 FRV 5D
 

I. Vì sao nên chọn Samsung HS40 FRV?

1. Công nghệ hình ảnh siêu âm đỉnh cao

Chất lượng hình ảnh 2D hàng đầu hiện nay :

+ Công nghệ ClearVision là bộ lọc giảm nhiễu cải thiện khả năng tăng cường cạnh và tạo ra hình ảnh 2D sắc nét hơn cho hiệu suất chẩn đoán hình ảnh tối ưu nhất. Ngoài ra, ClearVision cung cấp tối ưu hóa dành riêng cho ứng dụng và độ phân giải thời gian nâng cao trong chế độ quét trực tiếp.

danh gia thuc te may sieu am 5d samsung hs40 frv

+ Công nghệ MultiVision điều khiển chùm siêu âm điện tử bằng cách định hướng và kết hợp nhiều đường quét để có hình ảnh tốt hơn. MultiVision cung cấp độ phân giải không gian và độ tương phản đáng chú ý với sự triệt tiêu thậm chí còn lớn hơn bao giờ hết.

danh gia thuc te may sieu am 5d samsung hs40 frv

+ Công nghệ S-Harmonic™ cung cấp tính đồng nhất hình ảnh lớn hơn từ trường gần đến trường xa trong khi giảm nhiễu tín hiệu. Kết hợp với ClearVision và MultiVision, S-Harmonic ™ cải thiện chất lượng hình ảnh của HS40.

danh gia thuc te may sieu am 5d samsung hs40 frv

Tích hợp công nghệ Realistic Vue  hiển thị giải phẫu 3D 4D có độ phân giải cao với chi tiết đặc biệt và hình ảnh quan sát sâu rộng vô cùng chân thật. Bác sĩ có thể tùy ý hướng nguồn sáng để tạo ra các vùng tối được phân chia hoàn hảo cho các cấu trúc giải phẫu được xác định rõ hơn. Kết hợp với 3D XI giúp cải thiện độ chính xác âm lượng chẩn đoán.

Công nghệ S-Flow siêu âm Doppler tiên tiến của Samsung giúp HS40 nhận biết các đường mạch có dòng máu chảy chậm và yếu. Rất thích hợp cho thăm khám Cơ, xương, khớp giúp phát hiện ra những thương tổn dạng thấp. Ngoài ra còn giúp phát hiện sớm khối u hình thành bằng cách hiển thị các mạch máu nhỏ đang trong quá trình nuôi dưỡng khối u.

Về siêu âm thai nhi, công nghệ bán tự động để đo sinh trắc học, BiometryAssist ™, cho phép người dùng đo sự phát triển của thai nhi nhanh hơn và với độ chính xác cao hơn trong khi duy trì tính nhất quán của thực hành.

Một điểm sáng của hệ thống siêu âm HS40 FRV tích hợp mang đến Tốc Độ Khung Hình 4D chất lượng cao và cực kì nhạy, hiển thị chi tiết sắc nét trong môi trường 4 chiều. Công nghệ FRV tuyệt đỉnh đã tạo nên thương hiệu Samsung hàng đầu trên các dòng máy Samsung Medison trung cấp/cao cấp.

Mở đầu thế hệ siêu âm 5D sản phụ khoa cao cấp, hệ thống HS40 được nhà sản xuất tích hợp tùy chọn hình ảnh 5D hàng đầu độc quyền của Samsung Medison bao gồm 2 công nghệ là :

 • 5D NT™ (Nuchal translucency measurement) cung cấp chế độ xem mặt phẳng trung bình tự động bằng cách xoay và phóng to hình ảnh giúp đo độ mờ da gáy ( ót ) của thai nhi trong những tuần đầu.
 • 5D Follicle (Follicle measurement) giúp xác định và đo nhiều nang trứng của buồng trứng để đánh giá nhanh kích thước và tình trạng nang trong quá trình khám phụ khoa.

Công nghệ Hello Mom™ độc quyền cho phép chuyển trực tiếp hình ảnh và clip của siêu âm thai nhi qua Smartphone dành cho các bà mẹ mang thai. Các bà mẹ có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh hoặc video siêu âm với người khác, đồng thời dễ dàng theo dõi sự phát triển của đứa trẻ.


danh gia thuc te may sieu am 5d samsung hs40 frv
Tiện ích công nghệ Hello Mom trên Samsung Medison
 

2. Các công cụ nâng cao hình ảnh

 • Quick Preset dễ dàng cài đặt bài thực hành siêu âm khi kết hợp đầu dò với cài đặt phổ biến sẵn có trên máy, tiết kiệm thời gian.
 • EZ-Exam+™ giúp tùy biến cài đặt trước khi siêu âm. Giúp siêu âm thuận tiện và giảm thiểu việc quên chụp hình ảnh, đo lường hoặc thay đổi đầu dò.
 • ElastoScan ™ là kỹ thuật siêu âm chẩn đoán hình ảnh độ đàn hồi mô, ElastoScan phát hiện độ cứng trong mô và chuyển đổi nó thành hình ảnh màu.
 • Auto IMT™ chỉ bằng một nút bấm dễ dàng đo độ dày của thành trước và sau động mạch cảnh chung, giúp phát hiện bệnh tim mạch tiềm ẩn.
 • NeedleMate+™ tăng cường chất lượng hình ảnh kim khi thực hiện các thủ tục phẫu thuật có xâm lấn.
 • Strain + là một công cụ định lượng cho chuyển động thành toàn cầu và phân đoạn của tâm thất trái (LV).

danh gia thuc te may sieu am 5d samsung hs40 frv
Công cụ giúp vận hành dễ dàng máy siêu âm HS40
 
 

3. Thiết kế thân thiện tăng hiệu năng sử dụng

Thiết kế đột phá của HS40 là kết quả những ý tưởng và đề xuất của người dùng trong quá trình phát triển. Từng chi tiết, như màn hình khớp nối đầy đủ, bảng điều khiển có thể dễ dàng điều chỉnh theo các độ cao khác nhau và không gian lưu trữ bổ sung, đã được tạo ra để giúp cho việc siêu âm thoải mái hơn.
 • Màn hình LCD 21,5 inch (đèn nền LED) HS40 có màn hình LCD 21,5 inch (đơn vị đèn nền LED), mang lại độ phân giải tương phản tuyệt vời, hình ảnh rõ nét và màu sắc sống động trong mọi điều kiện ánh sáng.
 • Màn hình cảm ứng 10,1 inch có độ nhạy cao, cho phép tương tác hiệu quả trong quá trình kiểm tra.
 • Máy làm ấm Gel điều chỉnh hai cấp độ giúp duy trì gel siêu âm ở nhiệt độ thoải mái.
 • Độ ồn thấp giúp cho phép các bài kiểm tra thể chất tim được thực hiện dễ dàng, ngay cả tim thai, trong khi hệ thống siêu âm được bật.
 • Bảng điều khiển dễ dàng điều chỉnh theo chiều cao ưa thích của bạn mà không bị căng, nhờ chuyển động lên xuống trơn tru.
 • HS40 có giá đỡ bộ chuyển đổi nội tiết, được đặt bên cạnh bàn điều khiển để thuận tiện khi thực hiện quét phụ khoa.
 • Với một loạt các chuyển động, cánh tay màn hình trên HS40 có khớp nối đầy đủ thích ứng với nhu cầu thay đổi của bạn.
 • Hóc đựng bên cạnh thân máy là lý tưởng để lưu trữ một máy tính bảng, biểu đồ bệnh nhân mà bạn cần giữ lại.
 
danh gia thuc te may sieu am 5d samsung hs40 frv
Thiết kế công thái học tuyệt vời của Samsung HS40
 

III. Đánh giá thực tế về Samsung HS40

Theo cảm nhận ban đầu của nhiều người đã trải nghiệm, Samsung HS40 cùng phân khúc nhưng cho chất lương hình ảnh kèm công thái học nhỉnh hơn so với GE Logiq F8 và GE Voluson P6, và thay thế tốt SonoAce R7 với giá thành hợp lý hơn.

Máy siêu âm Samsung HS40 nằm ở phân khúc trung cấp sở hữu đa dạng các tính năng hoàn hảo gồm nhiều ứng dụng như sản khoa, bụng, phụ khoa, nhi khoa, các cơ quan nhỏ, não trẻ em, não người lớn, trực tràng, âm đạo, cơ bấp (thông thường, diện rộng), tiết niệu, tim người lớn và mạch ngoại vi.

danh gia thuc te may sieu am 5d samsung hs40 frv
Máy siêu âm 5D HS40 FRV cao cấp

Nếu ai đã từng sử dụng các hệ thống của Samsung đều sẽ nhận ra đây đều là những hệ thống công thái học tuyệt vời tích hợp các tính năng tự động dễ sử dụng, đúng như những gì người ta mong đợi từ gã khổng lồ về sản xuất điện tử thương mại số 1 toàn cầu. Kiến trúc phần mềm của Samsung HS40 đã phát triển vượt bậc so với các đàn anh trước như SonoAce R7, không chỉ liên quan đến nền tảng phần cứng, mà còn liên quan đến các công nghệ hình ảnh hiện bao gồm S-Harmonic, ClearVision và MultiVision.

HS40 có công nghệ tương tự như HS60 và HS50 , trang bị Công cụ hình ảnh S-Vision Imaging có 64 kênh truyền và được trang bị một số phần cứng hiệu suất cao như màn hình LED 21.5 inch, Màn hình cảm ứng  tùy chỉnh 10.1 inch LED, 3 cổng đầu dò hoạt động ( có thể mở rộng đến 4 cổng tùy chọn ), sử dụng đầu dò siêu âm lồi và nội tiết (VN4-8, V5-9) và bộ chuyển đổi mảng tuyến tính băng thông rộng (LA3-16A). Những đầu dò đáp ứng tốt yêu cầu thực hành lâm sàng, nhờ vào vùng phủ sóng tần số băng thông rộng, trải dài từ thấp đến cao.

Tùy chỉnh cảm ứng màn hình kết hợp với các tùy chọn giao diện người dùng của Samsung giúp tăng đáng kể hiệu quả công việc và giảm khối lượng công việc không cần thiết từ các hành động siêu âm lặp đi lặp lại. Các tùy chọn giao diện này cũng được tích hợp trên 2 hệ thống cao cấp hơn là Samsung HS60 và H50, bao gồm Quick Preset ( Cài đặt sẵn nhanh ), EZ-Exam+ ( thực hành dễ dàng ), EZ Compare ( so sánh dễ dàng ), Measure Navigation ( Điều hướng đo ), and Quick Scan ( Quét nhanh ).

danh gia thuc te may sieu am 5d samsung hs40 frv
Thực tế sử dụng Samsung HS40 FRV

Realistic Vue là công nghệ 3D / 4D hàng đầu của Samsung trên thị trường siêu âm sản phụ khoa, tương tự như HDLive của GE nhưng thể hiện màu sắc chân thật hơn. Ngoài ra HS40 cũng hỗ trợ các tính năng siêu âm 5D mạnh mẽ gồm 5D NT và 5D Follicle độc ​​đáo và tự động cùng với XI STIC và 3D XI. Những công nghệ này sẽ giúp tăng cường sự tự tin chẩn đoán của bác sĩ trong giai đoạn tiền mang thai đến giai đoạn mang thai.

Mặc dù Samsung HS40 không nhắm vào thị trường tim mạch, nhưng nó vẫn cạnh tranh như một hệ thống tiết kiệm kinh tế với công nghệ Strain + ( Đo tâm thất trái tự động dựa trên công nghệ biến dạng đốm 2D ), Auto IMT, S / W tim, TDI và CW. Cùng với bộ đầu dò chuyển đổi mảng tuyến tính phạm vi rộng và các tính năng hình ảnh như Elastoscan, Panoramic và Needle Mate +, HS40 đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản của quy trình siêu âm hay giải phẩu.

Mong rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn quyết định việc sử dụng máy siêu âm HS40 FRV tại phòng khám của mình. Và cũng đừng quên tại Y Cao luôn có sẵn máy để bạn có thể đến và trải nghiệm trực tiếp. Nếu có nhu cầu hỗ trợ hay tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline 0945.687.468 để gặp trực tiếp kĩ thuật và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Bài viết khác