So sánh máy siêu âm Siemens Acuson X700, X600, X300 và X150

  1. Ngày: 08-11-2019 11:40:06
  2. Lượt xem: 176
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 176 Xem

Chắc hẳn bạn sẽ đồng ý với chúng tôi khi nói rằng thị trường máy siêu âm luôn chứa đầy các nhãn hiệu và mô hình hệ thống siêu âm khác nhau nhưng lại có vẻ ngoài nhìn rất giống nhau. Ví dụ, Siemens có sê-ri Acuson S-series, X-series, Juniper và thậm chí nhiều dòng siêu âm hơn bao gồm một số mẫu khác. Và trong bài viết so sánh lần này, chúng tôi chỉ tập trung vào dòng máy siêu âm Siemens Acuson X-series, sẽ nói về sự khác biệt và tương đồng của Acuson X700, X600, X300 và X150.

so sanh may sieu am siemens acuson x700 x600 x300 va x150
So sánh dòng siêu âm Siemens Acuson X-Series

Hôm nay, Y Cao sẽ đảm bảo rằng bạn không gặp khó khăn gì khi nhắc đến 4 sản phẩm chính của dòng máy siêu âm Siemens Acuson Series X-Series gồm X700, X600, X300 và X150. Hơn nữa, chúng tôi sẽ cung cấp một phạm vi giá cho từng máy.

So sánh dòng máy siêu âm Siemens dòng Acuson X-series

X-series thuộc hai dòng máy siêu âm của Siemens sử dụng tên thương hiệu Acuson. Trong khi dòng Acuson "S" là dòng sản phẩm siêu âm cao cấp và tầm trung, thì dòng sản phẩm siêu âm Acuson "X" bao gồm các dòng máy siêu âm từ tầm trung và giá rẻ của Acuson.

Do đó, nếu ngân sách của bạn bị hạn chế nhưng bạn vẫn muốn sở hữu một chiếc máy siêu âm chất lượng cao mang lại quy trình công việc hợp lý, một trong những máy siêu âm từ dòng Acuson X có thể là lựa chọn phù hợp.

Kiểm tra bảng dưới đây và có được một cái nhìn tổng quan nhanh về các hệ thống. Ngoài ra, hãy xem infographics của chúng tôi ở cuối bài viết này để xem giá cho từng máy siêu âm.

so sanh may sieu am siemens acuson x700 x600 x300 va x150
Bảng so sánh Siemens Acuson X150 - X300 - X300 PE - X600 - X700
 

Máy siêu âm Siemens Acuson X150

Chúng ta sẽ bắt đầu với Siemens Acuson X150 - các tính năng của máy siêu âm này là gì?

Acuson X150 được sản xuất lần đầu tiên vào năm 2006 và đây là hệ thống máy siêu âm giá rẻ của dòng Acuson X-series được tích hợp các công nghệ hình ảnh để giải quyết nhiều nhu cầu của bệnh nhân và các ứng dụng lâm sàng. Bạn có thể sở hữu Acuson X150 với giá từ 30 - 90 triệu VNĐ.

Hệ thống siêu âm Acuson X150 có thiết kế nhỏ gọn, kết hợp giao diện người dùng đơn giản nhưng mạnh mẽ với tính công thái học cao. Vì hệ thống siêu âm này là nhẹ nhất trong dòng Acuson X, nên nó rất dễ di chuyển. Ngoài ra, có thể tối ưu hóa vị trí của X150 và màn hình gập của nó trong mọi môi trường.

so sanh may sieu am siemens acuson x700 x600 x300 va x150
Hệ thống siêu âm Siemens Acuson X150

Siemens đã thiết kế hệ thống này để phát triển cùng với thực tiễn siêu âm của bạn. Đảm bảo rằng nếu nhu cầu của bạn thay đổi theo thời gian, Acuson X150 có thể thích nghi. Nó đi kèm với các bản cập nhật phần mềm có thể cài đặt cho người dùng cho những tiến bộ công nghệ trong tương lai. Bằng cách này bạn có thể tối đa hóa hiệu năng làm việc, nhưng cũng tận dụng tốt khoản đầu tư của bạn trong thời gian dài.

Mặc dù nó là một hệ thống siêu âm giá rẻ, nhưng nó có thể thực hành các ứng dụng OB / GYN ( sản phụ khoa ) và mạch máu chính xác cao. Hơn nữa, nó có thể được sử dụng siêu âm ổ bụng, các bộ phận nhỏ (vú, tuyến giáp, vv), MSK / Gây mê và kiểm tra tiết niệu.

Hiện máy siêu âm Acuson X150 chỉ hỗ trợ hai đầu nối đầu dò và nó không cung cấp hình ảnh 3D / 4D hoặc TEE và các ứng dụng lồi vi mô.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách hạn hẹp, phòng khám nhỏ và vẫn muốn có một hệ thống giúp tăng năng suất và mở rộng khả năng lâm sàng, bạn sẽ hài lòng với Acuson X150.

Máy siêu âm Siemens Acuson X300

Dòng máy siêu âm tiếp theo trong dòng X-series này là Siemens Acuson X300.

Đây cũng là một hệ thống siêu âm giá được sản xuất lần đầu tiên vào năm 2006 với các tính năng tầm trung/ cận cao cấp.

Siemens Acuson X300 có giá bao nhiêu? Giá cả rất phải chăng - phạm vi giá là 70 - 140 triệu VNĐ/máy.

Hệ thống siêu âm này tối đa hóa hiệu năng siêu âm hình ảnh hơn bao giờ hết. Nó có thể giải quyết bất kỳ nhu cầu nào về quy trình làm việc của phòng khám. Máy siêu âm Acuson X300 mang đến những lợi ích của các công nghệ hình ảnh lõi tiên tiến của Siemens, cung cấp khả năng hiển thị hình ảnh mạnh mẽ. Hơn nữa, nó cũng rất nhẹ, và do đó, có khả năng di chuyển dễ dàng.

so sanh may sieu am siemens acuson x700 x600 x300 va x150
Hệ thống siêu âm Siemens Acuson X300

Đối với những loại thực hành siêu âm kiểm tra nào bạn có thể sử dụng với Acuson X300?

Siemens Acuson X300 đặc biệt tốt trong kiểm tra tim mạch. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng trong các ứng dụng khác như ổ bụng, sức khỏe phụ nữ, các bộ phận nhỏ, MSK / Gây mê, tiết niệu, nhi khoa, công nghệ can thiệp, và thậm chí nhiều hơn nữa.

Vậy, tại sao Acuson X300 lại tốt hơn Acuson X150?

Trước hết, Acuson X300 có nhiều ứng dụng hơn. X150 không phục vụ trong các ứng dụng nhi khoa và tim mạch can thiệp, ít đầu dò tương thích với mô hình này. Ngoài ra, X300 có số lượng chế độ hình ảnh và tùy chọn kết nối cao hơn.

Cuối cùng, Acuson X300 đi kèm với nhiều tính năng hơn như không gian kép, giảm đốm hoặc làm ấm gel. Bạn sẽ không tìm thấy những thứ này trên X150, thậm chí không phải là tùy chọn kèm theo.

Đặc biệt, X300 còn có một phiên bản cao cấp hơn - Siemens Acuson X300 PE.

Phiên bản cao cấp X300 PE khác với Acuson X300 ban đầu như thế nào?

Siemens đã thiết kế hệ thống siêu âm tim mạch, dịch vụ chia sẻ tầm trung này để thay thế cho Sonolines dòng trung cấp trước đây.

Nó bổ sung 4D, có nhiều tùy chọn thăm dò hơn, cùng với nhiều tính năng hàng đầu có sẵn ở mức giá tầm trung. Hơn nữa, X300 PE có ứng dụng biến dạng (hình ảnh vectơ vận tốc).
Mặc dù bạn có thể trả giá cao hơn cho phiên bản PE ( 95 - 200 triệu VNĐ ), nhưng đó chắc chắn là một hệ thống xứng đáng để chi tiền.

Máy siêu âm Siemens Acuson X600

Acuson X600 là dóng máy siêu âm tầm trung của Siemens, máy siêu âm này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014 như là một hệ thống với các công nghệ tiên tiến được bổ sung từ các hệ thống cao cấp của Siemens.

Acuson X600 có gì tuyệt vời?

Nó có thể được nâng cấp khi nhu cầu của bạn và ngân sách thay đổi. Bạn sẽ được hưởng lợi từ các công nghệ phần mềm và phần cứng, được phát triển và chỉ xuất hiện trên các hệ thống cao cấp hơn của Siemens.

Ngoài ra, Acuson X600 cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh và cốt lõi của hệ thống có thể mở rộng và thích nghi trong nhiều năm.

so sanh may sieu am siemens acuson x700 x600 x300 va x150
Hệ thống siêu âm Siemens Acuson X600

Siemens đã chế tạo siêu âm này trên kiến ​​trúc hệ thống mạnh mẽ và trang bị cho nó các công nghệ như công nghệ ghép không gian thời gian thực và công nghệ tương phản mô. Chúng phục vụ cho việc giảm thiểu sai số. Và do đó, nó cung cấp cải thiện chi tiết và độ phân giải tương phản cho hình ảnh.

Siemens Acuson X600 đi kèm với các bộ chuyển đổi âm lượng mới cung cấp chất lượng hình ảnh 3D / 4D nâng cao để hình dung rõ ràng về giải phẫu phức tạp của thai nhi và sản phụ.

Đối với loại thực hành siêu âm nào bạn có thể sử dụng Acuson X600?

Siemens Acuson X600 đa chức năng và hiệu quả khi sử dụng trong siêu âm bụng, sức khỏe của phụ nữ, các bộ phận nhỏ, MSK / Gây mê, tiết niệu, và thậm chí nhiều ứng dụng hơn.

Acuson X600 đang thiếu một vài ứng dụng có sẵn trên Acuson X300, chẳng hạn như khoa nhi và công nghệ can thiệp. Tuy nhiên, nó cung cấp tốt nhất những gì quan trọng nhất cho người phòng khám bệnh viện đa khoa cần dùng máy siêu âm dịch vụ chia sẻ, một cho tất cả các khoa.

X600 có một sự cân bằng tuyệt vời giữa hiệu suất và chi phí. Bạn có thể mua máy siêu âm này với giá 160 - 260 triệu đ/máy.

Hệ thống siêu âm Siemens X700

Siêu âm Siemens Acuson X700 được sản xuất lần đầu tiên vào năm 2012. Siemens đã thiết kế hệ thống này với các công cụ tiến bộ về dịch vụ chia sẻ và tim mạch. X700 ược coi là người anh lớn của Acuson X300 vì các tính năng cao cấp hơn của nó.
Tuy nhiên, khi nói đến ngân sách, nó vẫn là một máy siêu âm tầm trung. Giá sẽ ở khoảng 210 - 340 triệu vnđ. Đây là máy siêu âm đắt nhất của dòng Acuson X-series, nhưng nó cũng là tốt nhất.

Tại sao Acuson X700 là siêu âm tốt nhất trong dòng Acuson X?

Nó đi kèm với công nghệ tân tiến, một loạt các ứng dụng mới nhất, kết nối đầu dò lai, màn hình rộng và hiệu suất tuyệt vời.

Đối với X700, Siemens đã chuyển một số tính năng từ các nền tảng cao cấp từ X600 sang siêu âm này. Đó là lý do tại sao Acuson X700 đi kèm với các công nghệ hình ảnh giúp nâng cao chất lượng hình ảnh và đảm bảo dễ dàng sử dụng.

so sanh may sieu am siemens acuson x700 x600 x300 va x150
Hệ thống siêu âm Siemens Acuson X700

Hệ thống này tương thích với một loạt các đầu dò siêu âm, hỗ trợ ứng dụng dịch vụ chia sẻ của nó, bao gồm bụng, sức khỏe của phụ nữ, tim mạch, các bộ phận nhỏ, MSK / Gây mê và tiết niệu. Nó cũng hỗ trợ các ứng dụng như hình ảnh ruột và độ đàn hồi bề mặt, không thể tìm thấy trên bất kỳ siêu âm X-series nào khác.

Và những lợi thế khác của Acuson X700 so với Acuson X600 là gì?

So với Acuson X600, máy siêu âm Siemens X600 là dòng máy đo nhịp tim nội bào (IEC), ứng dụng siêu âm với tùy chọn cảm ứng eSie và ứng dụng siêu âm tim qua thực quản (TEE). Ngoài ra, nhờ có đầu nối đầu dò lai, Acuson X700 chia sẻ một số kiểu đầu dò với Siemens S1000, S2000 và S3000, chẳng hạn như 4C1, 4V1c, MC9-4.

Acuson X700 là một hệ thống thực tế và đáng tin cậy chạy trơn tru trong mọi loại môi trường siêu âm. Nền tảng của nó có thể thích ứng và một chiếc Siemens X700 được sở hữu trước là một khoản đầu tư sẽ phục vụ bạn rất nhiều trong những năm tới.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, tất cả các siêu âm từ dòng X của Siemens đều là siêu âm giá rẻ cho đến tầm trung. Tất cả chúng có thể được nâng cấp lên các hệ thống dịch vụ chia sẻ, tuy nhiên, bạn sẽ cần thêm phần cứng và phần mềm để làm việc đó.

Acuson X150 là một hệ thống khá cơ bản với số lượng tính năng hạn chế, tuy nhiên, nó sẽ đủ cho một phòng khám nhỏ.

X300 cao cấp hơn cũng có sẵn với mức giá tiết kiệm nhưng sẽ cung cấp cho bạn nhiều ứng dụng cũng như tính năng hơn. Bằng cách này, nó sẽ mang lại cho bạn giá trị tốt hơn cho khoản đầu tư của bạn.

Chúng ta không nên quên phiên bản cao cấp có sẵn ở mức giá tầm trung - Acuson X300 PE. Máy siêu âm có 4D, nhiều tùy chọn thăm dò hơn, một vài tính năng hàng đầu.

Một phòng khám cỡ trung sẽ được hưởng lợi từ cả Acuson X300 và X300 PE.

Những thứ tốt nhất bạn có thể nhận được từ loạt bài này là Acuson X700 và Acuson X600. Điều này là do các tính năng được bổ sung từ các siêu âm cao cấp của Siemens. Các hệ thống này có thể xử lý nhiều bệnh nhân hơn và thực hiện các bài kiểm tra phức tạp hơn. Một phòng khám lớn hơn hoặc chuyên khoa hoặc một bệnh viện sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ 2 hệ thống này.

Và bạn nên dành bao nhiêu kinh phí cho mỗi hệ thống từ dòng Acuson X?

Hãy nhìn vào bảng dưới đây:

so sanh may sieu am siemens acuson x700 x600 x300 va x150
Bảng giá máy siêu âm Siemens Acuson X150 - X300 - X300 PE - X600 - X700

Xin lưu ý rằng giá chỉ dành cho siêu âm, các đầu dò và các tính năng bổ sung sẽ làm tăng giá chung.

Bây giờ, chúng tôi muốn nghe từ bạn: Hệ thống siêu âm nào ở trên bạn thấy phù hợp nhất cho thực hành của bạn? Ngoài ra, bạn có câu hỏi nào chưa được trả lời mà bạn muốn hỏi chúng tôi không? Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0945.687.468 đội tư vấn viên Y Cao sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức!

Và nếu bạn quan tâm đến các máy siêu âm cao cấp hơn hoặc cao cấp hơn của Siemens, hãy đọc bài so sánh của chúng tôi về S-series của Siemens gồm Seimens Acuson S3000, S2000 và S1000

Bài viết khác