Siêu âm 5D - thế hệ siêu âm đột phá mới nhất

  1. Ngày: 23-07-2019 10:12:01
  2. Lượt xem: 367
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 367 Xem

Siêu âm 5D là gì? Khác biệt giữa siêu âm 2D, 3D, 4D và 5D như thế nào? Máy siêu âm 5D nào tốt nhất hiện nay?

Quét siêu âm là một công cụ lâm sàng thiết yếu cung cấp hình ảnh về thai nhi hay bên trong cơ thể bệnh nhân. Đôi khi nó còn được gọi là Sonography vì nó dựa vào sóng âm thanh tần số cao để tạo ra các lát cắt ngang qua cơ thể. Tạo ra bằng cách lấy đầu dò được phủ một lớp gel dẫn điện và đặt trực tiếp lên da. Nó phát ra sóng siêu âm, và gel đảm bảo rằng sóng truyền qua da một cách trơn tru. Sóng siêu âm được phản ánh bởi các cấu trúc khác nhau mà nó gặp phải.

Lợi ích của siêu âm :
• Nó sử dụng hình ảnh thời gian thực để xem các cơ quan và thai nhi.
• Nó không xâm lấn.
• Nó không phụ thuộc vào bức xạ ion hóa, nhờ vậy mà không có hại cho phôi.
• Hình ảnh siêu âm có tính tương tác vì người vận hành có thể chụp được nhiều mặt phẳng xem bằng cách điều khiển đầu dò.
 

I. Siêu âm 5D là gì?


Y Cao đã nhận thấy rằng có một điều gì mới mẻ về siêu âm 5D khi vừa nghe về điều này một vài ngày trước và bắt đầu nghiên cứu về nó. Tôi muốn biết nếu đây thực sự là một loại siêu âm mới. Và khi tìm hiểu sâu hơn về 5D là gì, chúng tôi bắt đầu nhận ra điều gì đó.

Để giải thích đầy đủ, Y Cao sẽ cần giải thích một chút về các công ty máy siêu âm và tiếp thị. Có rất nhiều công ty sản xuất máy siêu âm. Những công ty này muốn mọi người mua máy siêu âm của họ. Hiện nay Y Cao với hơn 10 năm cung cấp máy siêu âm đã có kinh nghiệm rằng GE là máy siêu âm 3D / 4D và HD Live tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng máy siêu âm GE Voluson HD Live. Nó có kết quả chi tiết tốt hơn tất cả phần còn lại. Có thể là do GE PHÁT TRIỂN máy siêu âm 3D đầu tiên.

Trong nghiên cứu của mình, Y Cao được biết rằng Samsung đã ra mắt phiên bản máy siêu âm 3D của riêng họ và tất nhiên họ muốn mọi người sử dụng / mua máy siêu âm của họ. Khi tôi nghiên cứu hình ảnh của cả hai máy và đọc nhiều so sánh về 5D là gì, tôi thấy rõ 5D và HD Live (phiên bản 3D nâng cấp mới nhất của GE) rất giống nhau.

Từ đó theo ý kiến ​​của nhiều người, Samsung chỉ đặt tên riêng cho HD Live của họ. Như bạn có thể thấy với hình ảnh ở phía dưới, không có sự khác biệt giữa 4D và 5D. Nhưng như đã nói ở trên, mọi thứ vẫn còn khá mới mẻ và hoàn toàn đang được thử nghiệm.

II. Sự khác biệt giữa siêu âm 2D, 3D, 4D và 5D là gì?

sieu am 5d   the he sieu am dot pha moi nhat 
 

III. Máy siêu âm 5D tốt nhất hiện nay


Hiện tại, Samsung là người chơi chính trong lĩnh vực công nghệ siêu âm 5D. Máy siêu âm Samsung WS80A Elite được tích hợp chức năng 5D cao cấp nhất. Nếu với siêu âm 2D chụp hình ảnh trục phẳng, trong khi 3D dựa vào âm lượng. Hình ảnh 4D kết hợp khối lượng và thời gian trong khi 5D cố gắng mang đến một cấp độ công việc mới, tự động hóa toàn bộ.

Bài viết khác