Bệnh viện đầu tiên tại phát hiện bất thường thai nhi giai đoạn sớm nhờ sử dụng máy siêu âm hiện đại

  1. Ngày: 25-12-2019 20:18:57
  2. Lượt xem: 107
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 107 Xem

Sau Hội nghị ra mắt sản phẩm của Tập đoàn công nghệ thế giới - Philips, bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã chính thức đưa vào sử dụng hệ thống máy siêu âm cao cấp thế hệ mới nhất EPIQ ELITE để phục vụ nhu cầu ngày càng cao trong chăm sóc sức khỏe sản khoa.

Sau Hội nghị ra mắt sản phẩm của Tập đoàn công nghệ thế giới - Philips, bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã chính thức đưa vào sử dụng hệ thống máy siêu âm cao cấp thế hệ mới nhất EPIQ ELITE để phục vụ nhu cầu ngày càng cao trong chăm sóc sức khỏe sản khoa.

Với việc sở hữu hệ thống máy siêu âm tân tiến bậc nhất này, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trở thành bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam hệ thống máy siêu âm hiện đại ngang tầm thế giới. EPIQ ELITE cho phép bệnh viện tự tin thực hiện các việc sàng lọc ở độ chính xác cao, phát hiện dị tật sớm và khó để từ đó có thể tiên lượng sự phát triển của bào thai một cách tốt nhất.
 

Dị tật thai nhi ngày càng gia tăng

Chiều ngày 5/12, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phố hợp với idsMED Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề “Siêu âm tim thai nâng cao” và tập huấn siêu âm cho toàn bộ y bác sĩ của Bệnh viện cũng như đơn vị sản khoa của các tỉnh lân cận. Tại đây, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có chia sẻ với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống, trung bình hiện nay, mỗi năm Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp nhận thăm khám cho hơn 1 triệu lượt bệnh nhân, trong đó phát hiện tỷ lệ dị tật thai nhi ngày càng nhiều.
 

benh vien dau tien tai phat hien bat thuong thai nhi giai doan som nho su dung may sieu am hien dai
PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

 

Sở dĩ việc phát hiện ngày càng nhiều dị tật thai nhi ngay từ sớm, khi bào thai còn nhỏ là do nhiều yếu tố. Đầu tiên là trình độ chuyên môn của thầy thuốc ngày càng được nâng cao hơn, trang thiết bị chẩn đoán ngày hiện đại và đồng bộ hơn… Thứ hai phải kể đến là tỷ lệ đột biến tự phát tăng lên, cộng thêm các vấn đề về môi trường, cuộc sống hiện nay… mặc dù đã có nhiều giải pháp dự phòng nhưng dường như số dị tật thai nhi ngày càng gia tăng.

Để nâng cao chất lượng sản khoa và giảm thiểu các trường hợp dị tật, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội không chỉ chú trọng đến nâng cao chất lượng chẩn đoán, sàng lọc mà còn quan tâm đến chất lượng công nghệ can thiệp. Nghĩa là, áp dụng các công nghệ tiên tiến để chẩn đoán chính xác và phát hiện sớm các bào thai có dị tật, từ đó đưa ra các giải pháp can thiệp ở giai đoạn phù hợp.

Theo lời của PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn đặt ra tiêu chuẩn cho các hệ thống máy móc sàng lọc, chẩn đoán được sử dụng tại đây. Việc bệnh viện tiếp cận và đầu tư hệ thống máy siêu âm cao cấp thế hệ mới nhất EPIQ ELITE của Philips - một thế hệ máy tân tiến nhất trong các thế hệ máy siêu âm hiện nay đã khẳng định thêm tiêu chuẩn của bệnh viện về trang thiết bị khám chữa bệnh.

Tham khảo ngay các dòng máy siêu âm của hãng Philips tại Máy siêu âm Y Cao

Việc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức khóa tập huấn về siêu âm nhân sự kiện trang bị hệ thống máy mới này để các thầy thuốc của bệnh viện nói riêng cũng như các thầy thuốc chuyên ngành sản khoa của các tỉnh lân cận nói chung không chỉ được chia sẻ về chuyên môn mà còn biết đến trang thiết bị này để nghiên cứu đầu tư cho dịch vụ khám chữa bệnh của mình.

Việc sàng lọc sớm giúp nâng cao chất lượng sản khoa - chất lượng dân số
Theo Giám đốc Nguyễn Duy Ánh, chất lượng dân số liên quan đến nhiều yếu tố, trong đó chiếm phần quan trọng là yếu tố con người. “Chất lượng con người thường bắt đầu từ yếu tố sản khoa, trong sản khoa hiện đại như ngày nay, việc sàng lọc trước sinh và sau sinh sẽ góp phần thực sự nâng cao chất lượng bào thai và trẻ sơ sinh và sau này chính là dân số của nước ta” - PGS.TS Nguyễn Duy Ánh nhấn mạnh.

Theo Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, để thực hiện việc sàng lọc chất lượng và chính xác, ngoài yếu tố quan trọng là đội ngũ thầy thuốc thực hiện sàng lọc trước sinh và sau sinh thì phải có những hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại đi kèm.
 

benh vien dau tien tai phat hien bat thuong thai nhi giai doan som nho su dung may sieu am hien dai
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trang bị máy siêu âm EPIQ ELITE mới nhất của Philips

“Nếu như trước đây chúng ta chỉ có thăm khám bào thai bằng ống nghe, thì hiện nay do đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng cuộc sống cũng như chất lượng chăm sóc sản khoa thì phương tiện cần thiết là hệ thống máy siêu âm hiện đại có độ phân giải hình ảnh cao, có khả năng đo các số đo chính xác. Thậm chí hiện nay, những máy siêu âm hiện đại của hãng Philips còn có khả năng định vị chính xác và đo được những mật độ tổ chức cứng mềm như thế nào.

Chuyên gia nước ngoài và các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cùng chia sẻ, trao đổi về những ưu việt của máy siêu âm cao cấp thể hệ mới nhất EPIQ ELITE
Từ đó giúp phát hiện ra những bất thường khó, nhỏ một cách chính xác ở mức độ bệnh tật còn khả năng để bào thai hay không để và nếu để thì sẽ phải làm gì”- PGS.TS Nguyễn Duy Ánh thông tin.

Ngoài ra, còn có cả những hệ thống máy sàng lọc khác như máy giải trình tự gien để khám và sàng lọc sâu hơn nữa, từ đó có thể biết được bào thai là thực sự tốt hay không tốt.

“Tất nhiên ngoài những yếu tố trên thì hệ thống tổ chức sắp xếp thực hiện sàng lọc trong cộng đồng dân cư như thế nào chứ không chỉ đơn thuần là chỉ sàng lọc trong bệnh viện” - PGS.TS Nguyễn Duy Ánh nói.

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh cũng khẳng định: Trong sàng lọc sản khoa, những thiết bị hiện đại sẽ giúp cho việc thực hiện sàng lọc nhanh chóng và chuẩn xác hơn ở giai đoạn sớm hơn. Nếu thiếu trang thiết bị hiện đại thì sẽ rất khó có thể phát hiện chính xác sớm các dị tật. Việc sàng lọc càng gần, càng cận với chẩn đoán bao nhiêu thì sàng lọc đó càng có giá trị bấy nhiêu. Cho nên vai trò của trang thiết bị, máy siêu âm hiện đại là hết sức cần thiết.

Máy siêu âm cao cấp thế hệ mới EPIQ ELITE của hãng Philips do idsMED Việt Nam phân phối với hàng loạt tính năng tiên tiến vượt bậc được kể đến như:

- Nền tảng phần cứng nSIGHT và hệ điều hành Windows 10 - tăng gấp 10 lần tốc độ xử lý tín hiệu và bảo mật thông tin bệnh nhân.

- Công nghệ màn hình HD MAX - Màn hình hiển thị thế hệ mới 24 inches với độ sáng tăng hơn 40% so với công nghệ OLED.

- Thiết kế hiện đại, đơn giản, dễ di chuyển, dễ sử dụng với các công cụ tối ưu hóa hình ảnh, xử lý độc quyền của Philips như: XRES Pro, SonoCT, iSCAN, AutoSCAN...

- Công nghệ đầu dò PureWave, đa tần số dải rộng - khắc phục hạn chế trên các ca bệnh khó, cho hình ảnh độ phân giải cao từ trường gần tới trường xa, tăng độ tin cậy hơn trong các ca chẩn đoán thai sớm

- Với các phần mềm chuyên dụng cho sản khoa như: TrueVue, FlexVue, STIC, aBiometry Assist, MicroFlow Imaging: Các bác sĩ sẽ giảm được thời gian thăm khám, chẩn đoán chính xác hơn các bệnh lý, từ đó mang lại thương hiệu cho bệnh viện cũng như sự tin tưởng của bệnh nhân.

Nguồn:  Báo Sức khỏe & Đời sống; Gia đình Việt Nam

Bài viết khác