3 cách bảo dưỡng máy siêu âm hiệu quả ai cũng làm được

  1. Ngày: 18-03-2019 12:30:15
  2. Lượt xem: 170
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 170 Xem

Đảm bảo máy siêu âm của bạn có đầy đủ chức năng và an toàn cho bệnh nhân bằng cách thực hiện kế hoạch bảo dưỡng thiết bị siêu âm định kỳ cho phòng khám, bệnh viện của bạn.

Nếu phòng khám hoặc bệnh viện của bạn đang sở hữu một thiết bị siêu âm đắt tiền, đừng lơ việc bảo dưỡng máy siêu âm thương xuyên và đúng cách để đảm bảo việc sử dụng được an tâm và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Và điều cực kì quan trọng là phải đảm bảo hệ thống siêu âm hoạt động tốt sau mỗi lần sử dụng và quản lý việc bảo trì để thúc đẩy sự thành công trong thực hành chuẩn đoán và sự an toàn của bệnh nhân.

3 cach bao duong may sieu am hieu qua ai cung lam duoc
Bảo dưỡng máy siêu âm đúng cách

Nhưng việc bảo trì sẽ đòi hỏi tính chuyên môn về kỹ thuật cao, không giống như các bệnh viện, các bác sĩ tại phòng khám tư, quy mô vừa có thể không có một nhân viên kỹ sư để duy trì hệ thống siêu âm của họ một cách thường xuyên. Tuy nhiên, có một vài cách đơn giản mà các bác sĩ có thể tự mình thực hiện để giữ cho máy siêu âm luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt. Dưới đây là các bước quan trọng nhất để các phòng khám hoặc bệnh viện tư làm theo.
 

1. Chăm sóc đầu dò thường xuyên


Các đầu dò máy siêu âm được tối ưu hóa cho việc truyền và nhận được những tiếng vọng âm thanh tạo ra hình ảnh. Đầu dò có hàng trăm tinh thể bên trong chúng cần thiết để hoạt động đúng yêu cầu thăm dò bên trong cơ thể bệnh nhân. Đầu dò cũng là phần thiết bị được xử lý nhiều nhất trong máy. 

3 cach bao duong may sieu am hieu qua ai cung lam duoc
Bảo dưỡng đầu dò máy siêu âm thường xuyên

Tránh làm rơi đầu dò hoặc va đập nó vào đồ vật. Sự hao mòn này có thể dẫn đến thiệt hại theo thời gian. Nếu có vấn đề thật sự xảy ra, các bác sĩ có thể nhận thấy có gì đó không ổn nếu hình ảnh có dải màu đen hoặc không rõ ràng như mong muốn. Và lỗi xảy ra không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy dễ dàng, đôi khi còn tạo ra kết quả chuẩn đoán sai lệch cực kì khó lường, tuy nhiên, đó cũng là lý do tại sao cần phải bảo dưỡng máy siêu âm hàng năm.
 

2. Kiểm tra máy trước mỗi lần sử dụng 


Chỉ mất vài giây trước mỗi lần sử dụng để kiểm tra trực quan đầu dò và kết nối của nó với hệ thống. Tìm kiếm các vết nứt trong đầu dò. Gel siêu âm hoặc chất khử trùng có thể thấm vào chổ bị nứt bể, có khả năng làm hỏng đầu dò.

Tìm kiếm vết đứt, gãy trong dây cáp, có thể chỉ ra rằng dây bị đứt bên trong. Lắc các đầu nối để đảm bảo mọi thứ được cắm đúng cách. Tránh xoắn quá mức, kéo, véo hoặc xoắn cáp.
 

3. Mở rộng thỏa thuận dịch vụ của bạn


Nhiều bác sĩ thực hành phụ khoa xem xét nâng cấp hệ thống siêu âm của họ sau khoảng 5 năm. Cho dù bạn giữ thiết bị của mình trong bao lâu, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có một thỏa thuận bảo dưỡng định kì. Thông thường, bạn có thể gia hạn bảo hành một năm cho máy của mình lên hai đến năm năm. Một số kế hoạch bảo trì phòng ngừa bao gồm một chuyến thăm máy hàng tháng từ một kỹ sư để kiểm tra kết quả chẩn đoán và kiểm tra thiết bị.

Siêu âm giống như máy tính của bạn: Theo thời gian, hiệu suất của nó có thể bắt đầu chậm lại. Sự xuống cấp này có thể giảm dần và bạn có thể không nhận thấy nếu bạn sử dụng siêu âm hàng ngày. Một kỹ sư được đào tạo kỹ có thể chạy các bài kiểm tra hiệu suất và kiểm tra thiết bị để xác định cách hệ thống của bạn hoạt động có ổn không và đưa nó trở lại thời kì mạnh mẽ nhất.

3 cach bao duong may sieu am hieu qua ai cung lam duoc
Sửa chữa máy siêu âm 4D, 3D, 2D chuyên nghiệp

Ngoài ra, nếu bạn phát hiện bất cứ điều gì đáng lưu tâm trong quá trình sử dụng, liên hệ với đại diện dịch vụ khách hàng của nơi bạn hợp tác bảo dưỡng máy để giải thích tình hình và tìm kiếm sự giúp đỡ. Theo hợp đồng, nhà cung cấp của bạn có thể gửi cho bạn một đầu dò thay thế ngay lập tức.

Bằng cách tuân thủ lịch bảo trì máy siêu âm định kỳ và theo dõi mọi vết sưng hoặc vết bầm trên máy, bạn có thể giữ cho thiết bị siêu âm được hoạt động trơn tru và hoạt động đáng tin cậy nhất.

Nếu bạn cần hỗ trợ kỹ thuật hoặc dịch vụ bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa máy siêu âm , đội kỹ thuật viên trung tâm thiết bị y tế Y Cao luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Liên hệ ngay 0945.687.468 để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết khác